Bây giờ là: 14:15 ICT Thứ năm, 24/09/2020

Liên kết - Quảng cáo

Tra cứu nhanh

Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Thầy và trò trường tiểu học Chiềng Sinh tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

Sáng ngày 19/11/2018, Trường Tiểu học Chiềng Sinh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)

Hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm học 2018-2019, Liên đội Trường Tiểu học Chiềng Sinh phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường tổ chức thành công cuộc thi vẽ tranh " Tri ân thầy cô"

vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 10/9/2018, Trường Tiểu học Chiềng Sinh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Cha Mẹ học sinh năm học 2018- 2019.

prev pause next

ŸCách giải quyết khó khăn trong hoạt động thảo luận nhóm ở giờ Tiếng Anh

Chủ nhật - 30/03/2014 15:26
ŸCách giải quyết khó khăn trong hoạt động thảo luận nhóm ở giờ Tiếng Anh

Cách giải quyết khó khăn trong hoạt động thảo luận nhóm trong giờ Tiếng Anh

* Những vấn đề nãy sinh trong thảo luận cặp, thảo luận nhóm và cách giải quyết.

Ÿ Thảo luận cặp, thảo luận nhóm sẽ gây tiếng ồn:

Tuy nhiên đây là tiếng ồn tích cực và theo phương pháp dạy học tích cực hiện nay, giáo viên nên khuyến khích học sinh làm việc dù cho có tạo ra tiếng ồn.

Ÿ Học sinh sẽ phạm lỗi:

Trong suốt quá trình thảo luận, giáo viên không thể sửa tất cả các lỗi học sinh phạm phải. Mà giáo viên cũng không nên làm như vậy. Các lỗi này sẽ được hạn chế bằng cách :

- Hướng dẫn cho học sinh rõ ràng trước khi thảo luận. Hoạt động cần thực hiện đã được làm mẫu trước lớp, thảo luận cặp, thảo luận nhóm là giai đoạn sau cùng.

- Kiểm tra lại khi hoc sinh thảo luận xong: Giáo viên hỏi lại các cặp, các nhóm rằng họ đã nói những gì và sửa lỗi nếu có.

Ÿ Khó kiểm soát:

Giáo viên khó điều khiển được tất cả các cặp, các nhóm. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách:

- Nêu rõ yêu cầu trước khi thảo luận: khi nào bắt đầu, làm gì và khi nào kết thúc.

- Hướng dẫn cho học sinh những gì cần làm một cách rõ ràng, không được kéo dài thời gian.

-Thành lập một thói quen thảo luận theo cặp, theo nhóm để học sinh biết chính xác mình sẽ làm gì.

Tác giả bài viết: thtieuhocchiengsinh